Lên đến Sapa rồi, chắc chắn bạn không thể bỏ qua được rau mầm đá. Đây là một loại rau trông giống với rau cải ngồng nhưng có nhiều nhánh hơn và mỗi nhánh có bắp to hơn. Vì thân hình sần sùi của loại rau này trông giống những tảng đá nên người ta mới đặt cho nó cái tên là rau mầm đá.
Loại cải này khi ăn vào miệng sẽ mang lại cảm giác vừa giòn, vừa ngọt, vừa mềm, vô cùng khoái miệng. Và một điều đặc biệt hơn nữa là, loại rau mầm đá Sapa này sẽ càng ngọt hơn khi thời tiết trở nên lạnh giá. Tuy nhiên, nấu loại rau này cũng cần có kỹ thuật, nếu để quá lửa, rau sẽ mềm nhũn và không còn vị ngon như bình thường nữa.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.